Thủ khoa ĐH Ngoại thương: Thành công nhờ bố mẹ định hướng

Với 27,5 điểm (Toán 10, Anh 9,25, Văn 8,0), đỗ thủ khoa năm 2012 khối D1 ĐH Ngoại thương, Phan Lê Thanh Trúc đã trở thành niềm tự hào của thầy cô, bạn bè và đặc biệt là cha mẹ em – người đã sát cánh bên em cùng thực hiện ước mơ được trở thành giảng viên đại học từ thuở nhỏ.

Bí quyết cho ngôi vị thủ khoa ĐH Ngoại thương 2012

Từ khi còn nhỏ, Thanh Trúc đã luôn được cha mẹ quan tâm, theo sát quá trình học tập. Trúc rất tự hào vì bố mẹ em rất tâm lý, thấu hiểu con và thường đưa ra lời khuyên theo hướng gợi mở, định hướng chứ không ép buộc con. Ban đầu, biết Trúc học giỏi các môn tự nhiên nên bố mẹ em muốn con theo nghề bác sĩ.

Mẹ Trúc tâm sự: “Tôi thấy cháu giỏi các môn tự nhiên nên muốn cháu thi Y vì đó cũng là ngành học có cơ hội phát triển tốt trong nghề nghiệp, mức thu nhập cao và có ích cho cộng đồng. Tuy nhiên vì Trúc vốn sợ dao kéo, và không phù hợp với không khí ở bệnh viện nên chúng tôi quyết định hướng con theo ngành phù hợp hơn, tạo điều kiện phát triển khiếu giao tiếp, truyền đạt của con. Sau khi cân nhắc và cùng thảo luận với con, chúng tôi quyết định cho con thi vào Đại học Ngoại thương”.

 

Phan Lê Thanh Trúc – cô thủ khoa với ước mơ trở thành giảng viên đại học được cả gia đình ủng hộ.

Tuy là dân chuyên Toán chính hiệu từ trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) nhưng Trúc không bao giờ xem nhẹ hai môn Văn và Anh văn, vì em hiểu đây là hai môn quan trọng để thành công trong công việc và giao tiếp trong cuộc sống sau này. Ngoài thành tích đạt giải ba toán cấp thành, ngay từ năm lớp 11, Trúc đã đạt được IELTS 7.0 và không bỏ sót học bổng nào trong suốt 3 năm cấp 3. Ngoài thời gian học tại trường, Trúc còn tình nguyện dạy thêm tại lớp học tình thương quận 3. Khoảng thời gian được đứng trên bục giảng này đã giúp Trúc thêm nung nấu quyết tâm được trở thành một cô giáo trẻ và bước gần hơn đến danh hiệu thủ khoa.

Có thể nói, chính sự thấu hiểu và định hướng chính xác, kịp thời của bố mẹ đã góp phần không nhỏ vào danh hiệu thủ khoa đáng tự hào của Thanh Trúc hôm nay.

Hãy giúp con xác định đúng thiên hướng một cách khoa học

Câu chuyện của Thanh Trúc cho thấy bố mẹ có vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho con. Để giúp con chọn được con đường phù hợp nhất cho sự phát triển, có điều kiện để đạt được những thành công ban đầu, bố mẹ nên theo sát và tìm hiểu thế mạnh, sở thích, động lực của con. Tại các nước tiên tiến trên thế giới, xác định thiên hướng cho học sinh là một trong những việc quan trọng hàng đầu của nhà trường và các bậc phụ huynh với sự hỗ trợ của các chuyên gia và công cụ trắc nghiệm.

Riêng tại Việt Nam, nhằm giúp các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá toàn diện tính cách, năng lực và động lực bản thân, nhãn hàng Nước Cốt Gà đóng chai cao cấp Thái Lan cùng chuyên gia Trần Hữu Đức đã tiên phong phát triển bộ trắc nghiệm dựa trên 2 phương pháp trắc nghiệm hiện đại nổi tiếng: “Lập trình ngôn ngữ tư duy” (Neuro Linguistic Programming – NLP) và “Nhận diện tính cách và khả năng cá nhân” (Myers Briggs Type Indicator – MBTI). Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đại học, bên cạnh việc xác định thiên hướng thông qua bộ trắc nghiệm tại website www.thidaihocbrands.com, điều quan trọng khác cần làm ngay là các bậc phụ huynh hãy giúp con bồi bổ trí não bằng các loại thực phẩm được khoa học chứng minh là tốt cho trí não như sản phẩm nước cốt gà được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng giúp tăng cường năng lực trí não, giúp tỉnh táo và nhớ lâu hơn.

Mua 1 lốc 6 lọ Nước Cốt Gà để nhận mã truy cập và làm bài trắc nghiệm.

Sản phẩm có bán tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ ngay 1800 545405 (số nội bộ 5) trong giờ hành chính để đặt mua sản phẩm và được giao hàng miễn phí (áp dụng đối với đơn hàng trị giá từ 500.000 đồng trở lên).

Tư liệu: Brand’s

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s