Theo chân sĩ tử tìm phòng trọ cận kề giờ G

Hồng Hạnh, Ku Vince; Ảnh: Bim Nguyễn – Theo PLXH

Nhờ vào Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên mà các bạn học sinh nhà ta năm nào cũng có chỗ ở tốt cả đấy!

Dành nguyên một ngày hôm qua (2/7), chúng tớ đã cùng đến Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên để gặp các tình nguyện viên. Hiện tại đang tập trung rất đông tình nguyện viên lẫn thí sinh từ các tỉnh vào.
Số lượng tình nguyện viên năm nay là cỡ 400 bạn, thế nhưng vẫn gặp tình trạng khó khăn vì tình hình số lượng thí sinh đổ về khá đông, nhất là những ngày trọng điểm, nên phải phân chia ca trực. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 5/6 đến 15/7, đa số những ngày đầu thì lượng thí sinh còn khá thưa thớt, nhưng càng ngày gần đến ngày thi thì càng đông.

Tuy nhiên, thì theo như lời chị Vân, tình nguyện viên tại đây đã tâm sự: “Thỉnh thoảng có tình trạng giả mạo thí sinh để thuê các phòng trọ miễn phí hoặc giá rẻ. Nhưng một điều may mắn, là các tình nguyện viên đã nhanh chóng phát hiện kịp thời. Hoặc kể cả là tình trạng là một số bạn đi thi đòi các tình nguyện viên… cho ở khách sạn ! Chính điều này gây không ít “dở khóc dở cười” cho các tình nguyện viên.” 
Rời trung tâm Hỗ trợ sinh viên SAC, chúng tớ theo chân các bạn sinh viên tình nguyện đội xe dẫn các thí sinh từ tỉnh đến phòng trọ miễn phí và giá rẻ. Ở khu phòng trọ 193 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, có khoảng hơn 130 phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh đang ngồi chờ đến lượt được đăng kí phòng. Ở đây chúng tớ cảm nhận không khí thi cử nóng hơn bao giờ hết, các thí sinh tất bật lôi sách vở ra ôn bài, còn phụ huynh thì vừa chăm sóc các bạn, vừa chờ đợi thông báo đến lượt đăng kí.

Tuy đông, nhưng mọi người vẫn rất trật tự đấy nhé.

Các bạn sĩ tử kiên nhẫn chờ đến lượt mình.
Bạn Long, một tình nguyện viên ở khu nhà trọ này cho biết: “Số lượng thí sinh và phụ huynh hiện tại tính tới ngày 2/7 là 139 người. Tuy số lượng đông và liên tục tăng lên nhưng tụi tớ vẫn cố gắng tạo điều kiện vật chất cũng như tinh thần thoải mái nhất cho các bạn cũng như các phụ huynh”.
Khu trọ của các bạn vốn là một cao ốc cũ, ấn tượng đầu tiên của chúng tớ là rất thoáng đãng và sạch sẽ. Đây là khu an ninh tốt, tất cả mọi người ra vào đều phải thông qua bảo vệ, xe cộ có chỗ để ở tầng hầm. Dường như điều kiện vật chất tốt như vậy cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến tâm lý của cả thí sinh lẫn phụ huynh.
Bác Bình, đến từ Long An, cho biết: “Phòng trọ ở đây miễn phí, lại quang đãng sạch sẽ, bác cảm thấy rất thoải mái. Các cháu ở trong này cũng vậy, vừa có điều kiện vật chất tốt lại vừa có thể trao đổi bài với nhau. Ban đêm tụi nó còn chăm chỉ học khuya, sắp thi rồi mà”. 
Các bạn sinh viên ở khu trọ miễn phí hầu hết đang cắm cúi ôn bài, năm nay lượng thí sinh đổ vào thành phố rất đông, phần nào cũng ảnh hưởng đến tâm lí sợ tỉ lệ chọi đẩy cao. Bạn Linh (Bình Phước) tâm sự: “Mới đầu mình rất sợ, sợ tới đây tìm không ra chỗ trọ, chỗ ăn uống, nghỉ ngơi, mà bài vở thì nhiều quá. May mà cách đây hơn 1 tháng có các anh chị tình nguyện tới trường mình phổ biến về chiến dịch. Mình ở đây thấy rất thoải mái, và đang tập trung hết sức cho đợt thi tới”. Bạn Bình Minh (Khánh Hòa) thì lại tỏ vẻ tự tin: “Mình đã ôn xong bài từ hôm qua, giờ đang coi lại mấy công thức để không quên. Đợt thi này tuy đông nhưng mình vẫn cố gắng hết sức và tự tin. Ở đây mấy anh chị cũng truyền đạt kinh nghiệm thi cử nhiều nên mình bình tĩnh rồi, không thấy run như mấy hôm trước nữa”.
Hiện giờ, lượng thí sinh đổ về thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cao, ở các bến xe và ga Sài Gòn, các bạn sinh viên tình nguyện đã được tăng cường lực lượng cho chiến dịch. Chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” được diễn ra từ ngày 5/6 đến 15/7 thu hút hơn 400 sinh viên hoạt động ở các mảng như trợ giúp nhà trọ, tư vấn thí sinh và đón thí sinh từ ga hoặc bến xe.

Ai cũng tập trung ôn bài, còn có cả bánh mì lót dạ nữa kìa! 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s